(tản) chuyện kinh tế của sanh vin năm nhứt

Ghé Highlands Coffee ở Nhà Thờ. Ngồi trong này đúng giờ người ta đi ăn trưa. Ở ngoài bắt đầu mưa tầm tã. Trong này ấm. Có nhiều hạng người xã hội ở đây, khách du lịch cáu loạn lên vì dịch vụ kém, nhân viên văn phòng đi thành toán một rôm rả tán phét, freelancer như mình ngồi type lạch cạch (lol), mấy cô thất tình ngồi một mình đọc sách, thỉnh thoảng cười ngẩn ngơ, vài cậu choai choai tự sướng bằng iPad to tổ chảng. Bên bàn có một chị buông lơi tán tỉnh, chim chuột mấy chú công sở – hoặc ngược lại. Đến khi chị ta rời đi thì một chú đuổi theo. Ew! Thật ra đối với chuyện ngồi đâu để làm việc, tất nhiên không thiếu những chỗ vắng, yên lặng, dễ dàng để tập trung. Nhưng rồi mình cũng luận ra một điều ở bản thân đấy là phải ở những chỗ nào nhiều hoạt động, đa dạng người, dễ có chuyện xảy ra thì não mới dễ hoạt động và nghĩ ra nhiều việc để làm. Cũng giống như não hoạt động mạnh và hiệu quả nhất là khi trên xe máy.

Rồi chợt nhận ra là với mình, tiền mẹ cho hàng tuần chỉ tiêu nhiều vào mấy việc:

1. Mua xăng. 

Tuần trước phải mua đến 200 ngàn tiền xăng. Đi khiếp.

2. Trả tiền cà phê.

Chủ yếu chiều nào cũng ngồi do có việc bàn giấy nào đó. Đang khiến thói quen này trở thành một việc làm nghiêm túc. Ví dụ, viết blog nghiêm túc, điền application forms of any kinds nghiêm túc  Tiền cà phê dao động từ 30 ngàn đến 40 ngàn một lần.

Ngoài ra một loại tiền không thể thiếu là tiền gửi xe, dao động từ 3 ngàn đến 5 ngàn; mà bởi vì cũng ít so với 2 thứ tiền kia nên không kể. Còn sao lại không có tiền ăn? Là vì đang low-carb không ăn gì hết. Đấy là hai thứ thiết yếu hiện giờ cho cuộc sống sanh vin mơi mới đang thích nghi dần rồi. Như thế thì mỗi tháng mình kiếm khoảng 300 ngàn từ HHFV, và 300 ngàn từ chú Dinh. Có 600 ngàn! Đủ để tự trả tiền xăng cho bản thân. Yeah!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s