Nhật ký

Một cơn bão nữa lại vừa qua

Có mấy đứa hút cần trong quán cafe. Nhất mẹ.

Lời đầu tiên muốn clarify là blog không phải để tỏ vẻ phô trương hay gì. Nên cũng không cố viết về cảm nhận về những cái lớn lao kì vĩ có ích cho cộng đồng. Cái đó sẽ không nói, đang làm rồi. Blog này chỉ để khám phá bản thân, đi thật sâu thật sâu để hiểu xem mình đang nghĩ cái gì, thật đang nghĩ gì. Chứ không lớt phớt trên bề mặt.

Libido @ Bản lĩnh Marketer 2014

Cách đây một tháng có tham gia một team đặt là Libido đi tham gia cuộc thi marketing của một câu lạc bộ ở FTU tổ chức. Chuyện là anh Huy có đăng status tìm freelancer làm media với design, cũng bay vào hỏi han mà chưa biết tìm để làm gì. Rồi sau này mới biết ổng cũng nhắm vào team, cũng vui. Mới nghĩ có khi những connection ấy chả phải để tìm. Cả team làm việc tranh cãi chả ít, thậm chí suốt ngày nhăn nhó với chả chửi bậy. Nhưng chưa bao giờ thấy không được tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Thậm chí chưa thấy làm việc với team nào khăng khít mà hạp tình hạp ý thế. Ý tưởng ra ầm ầm. Mà gặp nhau nhiều, thậm chí cả 1/5 cũng gặp nhau làm việc thì ít (không khí của ngày quốc tế lao động) mà nói chuyện nhìn đời này nọ thì nhiều. Nhất là việc nói chuyện về thói sống của Sài Gòn với Hà Nội. Thấy tù túng là trọng tâm của cuộc sống. Thấy còn nhiều tiềm năng mà chưa được giải toả hết. Muốn học thêm muốn biết thêm muốn làm thêm mà chưa được thoả mãn. Thêm cái Hà Nội sĩ nhiều. Tất cả là assumptions của một ngày giải toả, tất nhiên rồi. Nhưng cũng vì thế, vì được nói ra mới thấy anh em hợp tình hợp ý. Đi với nhau được có 3/4 quãng đường, không vào được chung kết. Có thể chưa dày dặn kinh nghiệm, làm việc nhiều lúc vẫn thấy mông lung. Nhưng chắc chắn một điều là tất cả đã cho toàn bộ tâm sức của mình vào đấy rồi. Vào bài thi. Nhất là cái kiểu quái gở và thái quá như mình thì bỏ cái này cái kia để thi. Thế nên không đi tiếp nữa cũng tiếc. Tiếc anh em là chính, giải thưởng thì chính hơn. Đùa. Bởi vì con người hay dựa vào lí do hay hoàn cảnh để đến được với nhau. Nên cái không khí co-working đấy chắc còn lâu nữa mới được sống trong.

Trước khi quay về nhịp sống đều đặn hay xa hơn là chuẩn bị lại lồng lên vì mùa hè thì muốn ngồi wrap up về những gì mới xảy ra và ảnh hưởng đến mình một chút. Cũng cảm ơn bé Vy vì nó cũng làm mình tĩnh lại đôi chút. Sẽ tiếp tục nói về Vy trong đoạn tiếp.

Khoắng

Vừa kết luận với con Hà Fank. Mình rất hay khoắng, cứ trung bình lại 2 tháng lại khoắng một lần. Không khoắng không chịu được. Có thể kể đến một số lần khoắng tiêu biểu trong cuộc sống gần đây đó là SEALNet Sài Gòn, làm phim tài liệu đầu tay, thích My, apply cho Ogilvy, với Khải, thi Bản lĩnh Marketer.

Sau đó khi cơn bão đi qua. Nói chung là hẫng. Mất mất một thời gian để hồi phục. Cũng chưa sẵn sàng để bắt đầu làm gì cả.

Cứ thế đã.

Standard

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s