Nhật ký

Ngủ đất vừa tức ngực vừa ti bé.

“Hồi hương”

Cô Trang, Chíp và Lẫm về thăm và chơi Hà Nội trong 1 tháng. Tụ tập tại nhà bác Cầu 1 bữa. Đến nhà mình 1 bữa. Đến nhà chú Trinh 1 bữa. Đi chơi phố cổ (và nằng nặc đòi đi bộ một mạch) 1 buổi. Đi Hạ Long 1 tuần. Đi Sài Gòn 2 tuần. Mục đích lần này chắc về để “cưỡi ngựa xem hoa” còn mục đích “đoàn tụ gia đình” chắc là thứ yếu. Nếu không có nỗ lực từ hai phía thì chẳng bao giờ xoá được khoảng cách. Vẫn biết thế. Nhưng thấy nếu như những thế hệ của mình từ nhỏ không biết rõ về nguồn gốc, nếu lớn lên cũng không có nhu cầu hay kích thích để tìm hiểu về nguồn gốc, mà phải để ba má dắt tay chỉ việc như thế. Thì gượng gạo và chẳng cần thiết đâu.

“Kh”

Thôi được rồi đây vẫn là một trong những câu chuyện. Mình xin được nói rằng hạnh phúc là đấu tranh. Thế nhé. Cứ vẩn va vẩn vơ rồi né né tránh tránh, hoặc chỉ dám có hạnh phúc trong một giây một lát và đợi người ta tạo ra cái cảm xúc đấy cho mình. Chứ chẳng si si mê mê không muốn chịu khổ và đổ nhiều vào một mối quan hệ để nó thực sự hoạt động (tiếng Việt buồn cười không?). Thì thôi, have fun. Cái kiểu đèm đẹp bồng bềnh thì mình cũng thinh thích nhưng mà từ hồi đọc 2! rồi ấy. Mấy chuyện chị PLOY gì đó mà chả thế. Giọng văn thì á y chang.

Cũng hơi chột dạ là vì con Chu nói nó cứ buồn mãi. Thật ra cảm giác như nó kể thì là khắc khoải nhiều hơn là buồn. Thức dậy tỉnh lại rồi hẫng hẫng. Ai trải qua mấy cơn mê sảng kiểu đấy chắc biết lí do tại sao rồi. Mình thì càng biết. Sự “click” của Tết năm đấy không phải dễ dàng gặp và thiết lập được. Dạo này mình hay so sánh. So sánh tất nhiên là làm buồn lòng một trong hai rồi. Trình “giữ người” của mọi người thì không biết đến đâu.

“501 must-go events”

Ghét việc suốt ngày nghĩ về mấy con người rảnh. Có những chuyện nên nghĩ nhiều về và có những chuyện nghĩ ít về thôi. Ví dụ như mua bản đồ thế giới và ấy luôn hết mọi thứ này.

“V”

Khô như kiểu thủ dâm mà không ra.

“Starbucks”

Muốn học để biết thêm về các câu chuyện và các thuyết marketing/advertising quá. Nghe cứ hay và đầy mâu thuẫn, haha. Có nên nghĩ sớm xem hè năm sau khuấy đảo Sài Gòn như nào không nhờ.

DSCF4305

 

Standard

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s