Cũ rích và chán òm

Sáng nay ở văn phòng, đọc được V viết về những chuyến đi hè ngạo nghễ nhưng rỗng không của cậu ấy, mình thấy bực dọc vì tuổi này mà suy nghĩ đã đầy ì ạch và trì trệ. Buông hắt ra vài câu kích động. V bảo giá như trẻ khoẻ được như mình. Không biết có phải không, phản ứng lúc đấy thì tự hào và tự tin rồi. Nhưng mãi nghĩ tới nghĩ lui thì thấy bải hoải. 

Bải hoải.

Khi có người ốm trong nhà, tất nhiên truyền thông sẽ khiến người ta kì vọng những người khác trong nhà, chắc phần nhiều là những người con, sẽ thể cmn hiện chữ “Hiếu”. Nhưng thành thật, có người thân ốm đau, thấy mệt nhọc bất an khó chịu hơn là đủ sức để mà chống lại này nọ. Chỉ muốn biến đi đâu khác xa thật xa, đừng động vào nhau nữa, đừng phải gắng nữa, đừng làm tổn thương nhau vô tình nữa, đừng phải làm tròn trách nhiệm gì nữa.

Có phải gần đây sống già quá? Mọi người xung quanh gìa quá sợ quá. Cuộc sống đâu chỉ quẩn quanh mấy chuyện ăn uống đưa em đi học rửa bát hỏi thăm nhau, tường thuật qua quýt lại những chuyện xảy ra trong ngày.

Mặc dù quờ quạng trong toà soạn cũng học được nhiều đấy, nhưng cảm giác tù túng nhất là trong cử xử công sở và lời ăn tiếng nói cũng khiến mình ngộp thở. Liệu đã cần quay lại bản thân về câu hỏi lựa chọn chưa? Hay phải từ từ khảo sát thêm cái đã? Cũng chưa đủ lông đủ cánh để bắt tay vào một đề tài nào có ích lợi cho xã hội, mang tính khám phá cao.

Rồi K, cũng không thèm biến khỏi đầu. Càng ngày càng thấy chuyện tình cảm nảy sinh trong digital era thì đâu có khác và đáng bị đánh giá thấp so với những thứ physical dễ dàng đâu. 

Chuyện buổi đêm vẫn trằn trọc mong đến sáng luôn khỏi phải ngủ vẫn tiếp diễn. Làm ơn kết thúc sớm giùm. Chán lắm rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s