“Lose yourself!”

Ắt hẳn post này cũng không chỉ nhằm nói mỗi việc ấy.

1. Dần mất liên lạc với con người. Hay có thái độ suy nghĩ kiểu: thời gian chỉ có chừng ấy, mà bây giờ rủ rê rồi đưa rước thêm ai thì cũng mệt phết. Hay có ai easy access tí không nhỉ? Những người đấy thì lại chán chán, có phải đây chính là lí do mà con người bị vướng vào one night stand với hook up culture không nhỉ? Quanh quẩn trong công việc mãi đến lúc có thời gian rảnh, and as we are social creatures, cũng thèm muốn có hơi người, nhưng lại không đủ nguồn lực và sẵn sàng đầu tư vào những mối quan hệ nghiêm túc. Thật ra chả phải đâu. Ai từng nghiêm túc rồi biết còn dễ hơn đến thế. Tự nói tự phản biện, chắc điên.

2. Thích cái việc trong tuần có toàn bộ quyền năng, thời gian và phương tiện để kiểm soát một cách rationally cuộc sống của mình. Và cũng chỉ có mình trong thế giới đấy thôi nên rất dễ thương và không phải nghĩ ngợi nhiều. Nghĩ cách sao để vận hành nó và vươn tới những gì phục vụ mình. Thế nên cũng không có nhu cầu hiểu và được hiểu. Cũng không có nhu cầu thân thích với ai hết, mình không có vấn đề gì cần giải quyết hết. Chỉ háo hức làm việc và được giao cho những nhiệm vụ thuần tuý hay. Những ngày trong tuần vì thế mà chia ra làm work và study. Kì này cũng chỉ học ít môn thôi, 6 môn, thứ nhất là cũng tập trung tự học được các môn ấy, bởi cũng có nhiều môn thú vị và đòi hỏi nhiều công sức dành cho nó; thứ hai cũng là để dành thời gian tiếp tục học nhiều hơn nữa và mạnh hơn nữa ở Tuổi Trẻ. Mới bị mắng có chừng ấy ít quá.

Cũng rất thích việc kiểm soát được đầu và tư duy của mình rất song hành và bổ sung lẫn nhau. Nói thì nghe có vẻ dễ nhưng làm mới khó.

Chợt nhận ra không biết việc follow the same patterns như thế này có khiến mình mất dần khả năng nổi loạn và thử-sai không? Cái này khó nói, vì những việc làm hàng ngày mặc dù giống nhau nhưng đều có độ khó tăng dần. Giống nhưng không giống lắm.

Hy vọng thời tiết mát dần để lòng người lòng mình se se muốn hoàn thành nhiều hơn những gì đã đặt ra.

3. Cái tiêu đề: một câu mà nghe từ 3 người nói trong cùng một đêm cũng khiến mình phải tự tra khảo bản thân. Hoàn toàn chưa bao giờ là đứa quá strict hay rigid để mà phải bị bảo thế. Nhưng từ bao giờ đấy mình khó để quăng quật bản thân quá. Thấy không có gì an toàn, và cũng khó để buông ra là bất kì cái gì có thể là trong thời điểm ấy. Nói thế thôi chứ làm đếch được. Tối hôm đó, cũng muốn tí men tí khói vào, ừ thì chả cần rồi shisha mà đầu mình vẫn nhạy quá, vẫn phản ứng chống đối lại với mọi kích thích từ bên ngoài. Hay tại cũng chưa có kích thích đủ mạnh và đúng chỗ? Không biết nữa.

Cần quá nhiều sự tập trung cho bản thân để có một mối quan hệ vui vẻ đần độn à?

Hỏi là hỏi thế để xong quên luôn. Cũng hài lòng với những người đang ở đây, gần xa nói nhiều nói ít tương tác đủ và không, cũng không có nhu cầu hay quá tò mò ai cả. Có tò mò thì là với mấy anh chị đồng nghiệp già cỗi nhưng sâu xa :)). Thật là môi trường đấy khiến mình thấy bình an nhất, cứ về với nhóm những người bạn là bắt đầu thấy muốn loạn loạn chọc ngoáy tí. Hậu xê tê có vẻ có xu hướng này thì phải, đần vcl =)).

4. Cần tiếp tục cải thiện một số kĩ năng để cuộc sống như mơ: quản lí thời gian, sử dụng các công cụ online, quản lí tiền bạc, phân công công việc, quản lí self-image.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s