Luận

Tách ra khỏi mọi không gian cũ rích của bản thân

1. Trong tuần cứ đi học rồi đi làm rồi chẳng cần gặp quá nhiều người rồi nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt và có thật nhiều thời gian cuối ngày để “phản ánh”, cứ thế đâm ra dễ chịu hơn nhiều. Bây giờ lại thấy chả thích weekend tí nào, chẳng có gì cho mình ở weekend: không có công việc, không có bỏ bữa (vì phải tham gia vào bữa ăn gia đình chứ), không có lí do để trốn bạn bè (đâm ra là không có ai chơi cùng hết), cũng không có nơi nào để đi (cái này là hệ quả của không có bạn để chơi hay do không có nơi để đi thật?).

2. Bây giờ mới thấy mình là con khó tính nhất trên đời. Cứ không động đến mình thì thôi chứ mà động đến thì phải đúng ý không thì đừng hòng mà làm cái việc đấy. Chỉ đơn giản như việc ăn uống hay việc sấy tóc thôi đã thấy. Cuối tuần nên thả lỏng một tí à? Thả cái đéo gì nhỉ.

3. Những việc thật là excited sắp xảy ra và mình phải nghĩ cho kĩ và kĩ để cho nó ra cái gì đấy, hì hì.

3.1. Chuẩn bị được mua xe Vespa cổ

Cái này phải research kĩ kĩ, nhưng kĩ vừa thôi vì dù thế nào thì cũng không kĩ được lắm. Đang mê mấy con ACMA và Super.

3.2. Chuẩn bị đi học tiếng Đức

Học một bạn đang dạy sư phạm Đức ở ĐH Hà Nội thì phải, học 2 buổi một tuần. Cũng excited quá, nhưng học được qua bậc A1 xong đi học ở Goethe thì tốt biết mấy. Phải học tập trung cái này. Học thế nào mà thi ĐH xong thi được bằng B2 nhỉ, thế thì vãi đái quá. Nếu có một ngày giỏi cả tiếng Nhật và Đức thì tốt.

3.3. Chuẩn bị học bằng kép QHQT

Chả hiểu trường bắt đóng tiền 6 tín chỉ nhưng có được học theo tốc độ của mình không vì thấy học 6 môn một năm là ô kê lắm rồi, thêm việc là đi làm Tuổi Trẻ nữa thì thế là nhiều rồi.

4. Xa xa hơn, mình cần phải nghĩ đến những chuyện to to và thú vị hơn. Ví dụ như gì à? Có một thời gian làm việc trong Sài Gòn, hoặc làm Tuổi Trẻ hoặc làm một advertising agency. Thế thì thích lắm. Năm sau có thể lead một project không nhỉ, cũng chả sớm lắm đâu.

Standard

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s