Q&A

Q: Ủa hiện giờ mày đang xoay quanh cái gì vầy Vân? Nói tao nghe coi?

A: Ừa thi tao vẫn còn lên lên xuống xuống lắm nhưng có một số thứ đang xảy ra và ảnh hưởng cực nhiều đến tao. Để tao kể mày nghe nha.

1. Tao đang chạy đi chạy lại giữa work và study. Tao đang thấy hơi cực và cực dễ xảy ra tai nạn (tao cũng sợ lắm vì mấy năm quanh đây chứng kiến sự chết đi của nhiều người). Nhưng giờ thì tao đang thích thế. Lao động full công suất. Tao nhận ra công việc của tao hơi quá sức chứ không phải tao cố gắng chưa đủ. Tao cố gắng nhưng nó vẫn có một cái trần nhà tao chưa vượt qua được. Tao khó có thể kiếm ra được một để tài sắc sảo và theo đuổi nó trong khi những kiến thức nền tảng căn bản nhất tao chưa có. Thời gian để kịp phản ứng sâu giữa lúc nhận nguồn tin và lúc nhận bài quá ngắn. Chỉ riêng chuyện đưa tin chính xác thôi đã là một đòi hỏi với tao.

2. Một chuyện khiến tao cũng khá hào hứng đó là có thể phần nào tự quản lí saving/income của bản thân. Hô-hô-hô-hô. Tao phải nghĩ cách để sử dụng nó thông minh.

3. Một việc nữa là dạo này tao học rất chăm. Tao rất nghiêm túc với những việc học mà tao chọn: các lớp học trên trường, lớp tiếng Đức có vài người thôi, lớp Coursera, lớp Viết. Lớp nào tao cũng muốn đạt một kết quả tốt tốt. Hị hị. Bây giờ tao chỉ có cái là chưa lên được lịch ôn i cho hợp lí.

4. Con người. Dạo này tao bị thiếu ngừoi và thèm người mày ạ. Tao cứ tự phụ một thân một mình chinh chiến. Tao ổn và tao hài lòng. Tao cũng nghĩ nhiều và chăm sóc bản thân nhiều. Thân với mẹ hơn một tí. Nhưng không phủ nhận được giao tiếp hai chiều một cách chất lượng lúc nào tao cũng cần lắm. Tao thích bé Dương, nhưng tao không thể nagging bé mãi để xin được giúp nó được, cũng để nó tự làm và cũng tại không phải lúc nào tao cũng có ý tưởng cho nó; đó không thể là một mối quan hệ liên tục được. Ngoài ra dạo này chả giao tiếp sâu với ai, khổ quá. Thiếu thốn. Có gặp Rùa tí vì muốn những người cũ. Nhưng mà yên tâm đi chuẩn bị lại một lô một lốc người mới. Tao cũng không quá thèm thuồng.

Q: Mày có đang cuốn sâu vào hiện tại quá không Vân? Các kế hoạch tương lai của mày sao rồi?

A: Như tao được cảnh báo thì 3 tuần nữa sẽ thi giữa kì. Từ giờ đến khi ấy tao hứa sẽ tự tổng hợp lại bài vở thành các folder ngăn nắp để quản lí cho dễ, để làm chủ kiến thức của mình. Nói chung tao tự thấy leadership của tao ngày càng tăng. Tao get excited rất dễ và cũng có thể có nhiều cách truyền tải cái excitement đấy cho mọi người.

Còn một điều quan trọng nữa tao muốn nhắc cho bản thân là bắt đầu từ 02/2015 tao sẽ apply cho exchange program ở Kyoto. Đây sẽ là một trong những Millennium Development Goals của bản thân tao. Thứ tao thật sự dành nhiều kỳ vọng vào. Tao không được phép chần chừ nữa, cái này mẹ nói đúng.

Tao sẽ khiến 4 (hoặc 5) năm ĐH của tao make sense nhất có thể. Tao cho tao 1 năm để orientation đủ rồi và khảo sát cũng thế thôi. Giờ thì làm đi. Cũng thử đủ vị và lớn lên nhiều rồi. Biết bản thân sẽ và không sẽ commit với cái gì rồi. Vậy nên từ giờ chỉ còn có thể làm tốt làm tốt và làm tốt thôi. Hahaaha.

Q: Nãy giờ nói work/study nhiều rồi. Vậy giờ mày đang đặt hđnk ở đâu?

A: Tao đang làm VA, IOV, ALSA sắp sửa và maybe YVS. Tao đang dần chuyển qua on the ground nhiều hơn là kiểu trên mạng without any human contact. Tuy nhiên theo nhận định của tao thì những hoạt động kể trên thực sự nhằm diversify the poeple thôi chứ tao không đặt nặng hay focus gì hết á.

Q: Cảm ơn mày. Phần hỏi đến đây là kết thúc!

A: Ừ cũng cảm ơn mày nhé. Nếu monologue kiểu này works, tao sẽ làm here and there sometimes. Love.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s